Các tính năng mới trong wordrpess 3.6

Chỉ vài tháng sau khi wordpress 3.5 được phát hành (chính xác là 11/12/2012). Việc phát hành bản chính thức tiếp theo, wordpress 3.6 đã sắp sửa hoàn thành. WordPress 3.6 dự kiến sẽ được phát hành vào cuối tháng 4/2013. Chúng tôi đang theo dõi sự phát triển của wordpress 3.6 và quyết định chia sẻ một vài tính năng được mong đợi, trong bài viết này chúng ta cùng thảo luận về các tính năng đó.

Một vấn đề các blog nhiều tác giả cùng viết bài hay gặp phải đó là bài viết của bạn bị can thiệp/chỉnh sửa bởi người khác. Trong bản WordPress 3.6 chức năng Post Lock giúp chúng ta giải quyết được chuyện này, giải thích nôm na là bạn có thể cài đặt bài viết không được chỉnh sửa bởi ai khác trong lúc soạn thảo, các tác giả khác chỉ có thể chỉnh sửa khi bạn đã unlock bài viết đấy.

Mình nghĩ đây là một cập nhật khá hữu ích cho các blog nhiều tác giả.

postlock

WordPress 3.6 tập trung vào nâng cao các tiện ích khi soạn thảo nội dung, chức năng Auto Save cũng được cải thiện. Bạn không phải lo mất nội dung đang viết do cúp điện, lỡ tay đóng trình duyệt hay các sự cố tương tự vì nội dung soạn thảo sẽ trực tiếp lưu trữ trong trình duyệt.

Bạn dễ dàng quay trở lại ngay vị trí đang soạn thảo để tiếp tục viết bài.

localrevisions

Bạn sẽ nhận ra nhanh chóng các thay đổi giữa các phiên bản của bài viết với giao diện Post Revisions mới. Đây cũng là một cập nhật khá hay cho những ai hay viết bài và blog nhiều tác giả.

Như đã biết, WordPress có hỗ trợ Post Formats và cho phép custom post formats để sử dụng, WordPress 3.6 sẽ thay đổi lại vị trí hiển thị thành phần này trong giao diện soạn thảo nội dung để được chú ý hơn.

Như thường lệ mỗi phiên bản mới của WordPress sẽ đi kèm với theme mặc định mới, lần này là Twenty Thirteen. Theme mặc định mới này hỗ trợ hoàn toàn Responsive với nhiều kích thước màn hình, độ phân giải và thiết bị khác nhau, tông màu có phần đậm và nóng hơn, mỗi bài viết có background riêng nên bạn sẽ có cảm giác thú vị khi kéo chuột xuống theo chiều dọc trang web. Xem demo tại: http://twentythirteendemo.wordpress.com/

Xem thêm nhiều thông tin về Twenty Thirteen tại bài viết giới thiệu theme mặc định mới này >>

twenty-thirteen-screenshot

Mình đã từng gặp nhiều bạn thắc mắc và phản hồi về việc gặp khó khăn khi sử dụng chức năng Menus của WordPress. Tin vui là trong bản cập nhật tới đây giao diện người dùng của WordPress Menus sẽ được điều chỉnh lại để trực quan và dễ sử dụng hơn cho tất cả mọi người.

Nâng cấp Login Notifications

Thỉnh thoảng bạn đang làm việc tại Dashboard của WordPress, do bận công việc phải rời máy đi một thời gian, khi quay lại thì WordPress bắt phải đăng nhập lại làm bạn rời khỏi giao diện đang làm việc trước đó. Vấn đề khá khó chịu này đã được giải quyết trong WordPress 3.6, bạn chỉ việc đăng nhập lại ngay tại vị trí đang bỏ dở.

improvedlogin36

 

Bạn có thể gửi đề nghị cập nhật các tính năng hoặc một ý tưởng bạn muốn tại địa chỉ http://wordpress.org/extend/ideas/

(nguồn: http://wordpressviet.vn/tin-tuc-wordpress/wordpress-3-6-gioi-thieu-cac-tinh-nang-trong-ban-cap-nhat-nay/)