Domain là gì? Cách lựa chọn tên miền phù hợp nhất cho dân seo

Domain là gì? Cách lựa chọn tên miền phù hợp cho dân seo. Nếu các bạn muốn trang website của mình dễ dàng lên TOP google thì khái niệm này không thể bỏ qua.

Khái niệm Domain là gì?

Domain là tên tiếng anh, ý nghĩa của nó chính là tên miền của một website. Và domain là một địa chỉ cụ thể và duy nhất để người dùng thông qua các trình duyệt website có thể truy cập vào một trang website.

Với người dùng thì domain chính là địa chỉ để truy cập một trang website ví dụ như: seosystem.vn. Nhưng với các công cụ tìm kiếm hoặc các thiết bị máy tính, laptop, máy tính bảng, điện thoại …. Các trình duyệt thì địa chỉ của một trang website là địa chỉ dạng số ví dụ: 123.13.113.45.

Vì vậy Domain có ý nghĩa thay thế cho cho dải địa chỉ khó nhớ trên thành những cái tên có nghĩa để thuận tiện cho người dùng hơn dễ nhớ và dễ truy cập hơn.

Dang-ky-domain-nghia-la-gi

Dang-ky-domain-nghia-la-gi

Một số đuôi tên miền phổ biến nhất thế giới hiện nay:

 • – .com: là kí hiệu viết tắt của từ “commercial”, nghĩa là thương mại.
 • – .net: viết tắt của từ “network”, nghĩa là mạng lưới.
 • – .org: viết tắt của từ “organization”, có nghĩa là tổ chức.
 • – .biz: thường được sử dụng cho các trang web nhỏ.
 • – .info: viết tắt của từ “infomation”, có nghĩa là thông tin.
 • – .gov: tên miền dành cho các cơ quan tổ chức thuộc chính phủ.
 • – .edu: tên miền dành cho các tổ chức giáo dục, trường học…
 • – Và những tên miền quốc gia(.vn, .com.vn…)  đây là những tên miền do việt nam cung cấp và thường được người dùng trong nước tin tưởng hơn là tên miền quốc tế (.com, .net, .org…)
  ten-mien-domain-la-gi

  ten-mien-domain-la-gi

Cách lựa chọn tên miền phù hợp nhất cho seo.

Lưu ý: Nếu làm website chính để tốt cho kinh doanh thì bạn nên lựa chọn tên miền theo thương hiệu của bạn là tốt nhất và nên chọn những đuôi tên miền phổ biến. Và trong đó tên miền phải dễ nhớ và nói về chủ đề sản phẩm dịch vụ của trang website đó.

Ví dụ như công ty mình chuyên thiết kế website, seo và thương hiệu của mình là Seo System. Vậy nên mình chọn tên miền là seosystem.vn. Vừa đơn giản, vừa dễ nhớ lại dễ lên TOP google hơn.

Còn nếu bạn chọn tên miền để làm website phụ ( website vệ tinh ) thì có thể chọn tên miền: Seosystem24h.com….

Về giá trị seo thì các tên miền đều có thể seo lên TOP là như nhau nhưng nó phải là tên miền ngắn gọn, và những tên miền phổ biến. Chứ các bạn đừng chọn những tên miền không phổ biến như: .xyz .shop … những domain này chưa được google đánh giá cao.

Kết: Sau khi nắm được Domain là gì? Cách lựa chọn tên miền phù hợp nhất cho seo. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế website hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn làm website sao cho phù hợp với nhu cầu. Seosystem.vn hỗ trợ gói tư vấn phát triển website sau khi thiết kế website tại đây.

Các tìm kiếm liên quan đến Domain là gì?

domain là gì wiki, domain là gì hosting là gì

domain server là gì, subdomain là gì

mail domain là gì, domain name là gì

tên miền là gì tin học 10, free domain là gì