Landing Page là gì – Có nên dùng landing page cho chiến dịch Marketing Online?

Landing page là một khái niệm quen thuộc đối với những người làm trong lĩnh vực marketing online, thiết kế website... Vậy bạn đã biết landing page là gì và lý do vì sao nó lại được ứng dụng phổ biến như hiện nay chưa? Cùng tìm hiểu rõ hơn về landing page nhé!

Bài viết này SeoSystem dựa vào kiến thức học được từ anh CEO Đặng Lê Nam (Giaiphapseo.com) chuyên đào tạo seo tại TPHCM, một chuyên gia PBN (được viết tắt bởi: Pari By Night), các bạn cần học thì liên hệ anh ấy nhé! 

Landing Page Là Gì

Hiện nay vẫn chưa có một định nghĩa chuẩn về landing page, nhưng bạn có thể hiểu đơn giản, landing page là một trang có giao diện và tên miền tương tự một website bình thường, song nó chỉ tập trung vào một nội dung nhất định, chẳng hạn như giới thiệu sản phẩm mới, nhãn hàng mới, thương hiệu mới, sự kiện sắp diễn ra...

Vì thế mà landing page còn được gọi là trang mục tiêu (trang đích). Mục tiêu chính của landing page là thu hút lượt xem, lượt click hay thông qua các tác vụ kêu gọi để kích thích hành vi mua hàng, hoạt động tương tác của người dùng.

langding-page-la-gi-seosystem (2)

langding-page-la-gi?

Phân loại Landing Page

Landing Page thực chất còn có thể chia ra làm nhiều loại với phong cách thiết kế và nhiều đặc trưng khác nhau. Trong đó, có 3 loại landing page cơ bản phổ biến nhất, gồm:

- Landing page xuất hiện dưới dạng 1 trang con bên trong 1 website, có tên miền dạng [Tên website].com/[tên landing page] hoặc [tên landing page].[Tên website].com.

- Landing page xuất hiện dưới dạng khung Pop-up quảng cáo, hiện ra ngay khi người dùng truy cập vào trang chủ website. Nội dung có thể là cập nhật các tin tức mới từ doanh nghiệp, hoặc yêu cầu khách hàng nhập thông tin, mã khuyến mại hay kêu gọi các hành động khác.

- Landing page xuất hiện dưới dạng Microsite (chỉ có 1 trang riêng với tên miền riêng hoặc tên miền phụ (subdomain), cung cấp nội dung liên quan và thường dẫn link về website chính.

langding-page-la-gi-seosystem (2)

Phân loại Landing Page

Landing Page thường được phân ra làm ba loại tuỳ theo mục đích chiến lược

Loại 1: Thu thập khách hàng tiềm năng

Đây là loại Landing Page thường được các doanh nghiệp dạng B2B sử dụng để thu thập thông tin khách hàng như: Email, SDT, tên, tuổi, thói quan, sở thích .... Nhằm phục vụ cho chiến lược thâm nhập thị trường, thu hút khách hàng tiềm năng.

Các chiêu thường dùng trong loại này là nhấn mạnh tới lợi ích bạn sẽ có được. Khuyến khích sự chia sẻ tạo ta sự lan toả tới cộng đồng...

Loại 2: Bán hàng

Với loại Landing Page bán hàng thì thường chú ý tối ưu nội dung, hình ảnh, video sản phẩm nhằm gia tăng sự kích thích ngay lập tức. Mang tới thông tin sản phẩm trực quan cộng với những lời chứng thực cục kỳ tốt từ các chuyên gia hay khách hàng trải nghiệm.

Loại 3: Trung gian chuyển đổi

Đây cũng là trang có mục đích cung cấp thông tin tới khách hàng truy cập ban đầu. Điều này làm cho khách hàng cảm thấy dễ chịu khi tới trang đích

Landing Page trung gian chuyển đổi là loại dùng để tối ưu hoá các khâu Marketing nhằn tạo ra doanh số tối đa.

Loại landing pae này có tác dụng dẫn dụ khách hàng từng bước từng bước đi tới trang chuyển đổi một cách hoàn hảo nhất có thể.

 

langding-page-la-gi-seosystem (1)

Có nên sử dụng Landing Page

Có nên sử dụng Landing Page?

Không phải ngẫu nhiên mà landing page được ứng dụng rộng rãi như hiện nay. Theo báo cáo của Hubspot, khi tăng số lượng landing page từ 10 lên 15 thì đồng thời lượng khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp cũng tăng 55%. Trong khi số lượng khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp có hơn 40 landing page tăng gấp 12 lần so với việc chỉ có 5 landing page hoặc ít hơn.

Thực tế đã chứng minh, landing page là công cụ marketing vô cùng hiệu quả, giúp tạo ấn tượng sâu sắc với khách hàng về sự chuyên nghiệp, tin cậy, từ đó nâng cao khả năng định vị thương hiệu và tăng hiệu quả bán hàng.

Tất nhiên, muốn phát huy tối đa lợi ích của landing page thì bạn cần phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng ở tất cả các khâu, từ bước lên ý tưởng, viết nội dung, thiết kế, chiến lược remarketing... thật bài bản nhé!

Các tìm kiếm liên quan đến landing page là gì

  • Pre landing page là gì
  • Landing page khác gì website
  • Landing page free
  • Cách tạo Landing page seo
  • Landing page là gì seo
  • Pre landing là gì
  • Landing page builder
  • Landing page wordpress