SEO LÀ GÌ ? TẠI SAO TRANG WEB CỦA BẠN PHẢI LÀM SEO

Khi tìm kiếm trên Google cụm từ: SEO là gì? Tôi nhận được 1.450.000 kết quả trả về cho câu trả lời cho câu hỏi này, trong cuộc sống thực, tôi cũng nhận được khá nhiều bạn hỏi:

Các loại câu hỏi như vậy, chúng ta hãy đi tìm hiểu thực sự là những gì SEO? SEO làm gì? SEO hoạt động như thế nào?

-----> Dịch vụ seo Hải Phòng

SEO là từ viết tắt của Search Engine Optimization (tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm). SEO là sự hiểu biết phương pháp hay tập hợp các phương pháp tối ưu hóa trang web, trang web và làm cho máy chủ cũ tìm kiếm thân thiện, để cải thiện trang web của bạn xếp hạng trên công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo, Bing … khi người dùng tìm kiếm các từ khóa (keywords) liên quan.

seo-la-gi

SEO cũng được coi là một ngành trong việc tiếp thị, truyền thông và quảng cáo, tiếp thị là một nghề nghiệp hoặc cho những người làm công việc tối ưu hóa việc tìm kiếm thiết bị, người làm cho các phương pháp tối ưu cho website.

Thông qua SEO, các quản trị viên có thể mang lại cho trang web của họ lên cao trên (trang kết quả công cụ tìm kiếm – các trang kết quả tìm kiếm) SERP với các từ khóa có liên quan để tăng lượt truy cập và cạnh tranh với các đối thủ.

SEO là một công việc cá nhân, rất độc lập nhưng đôi khi là một trong những chiến dịch quảng cáo của chính quyền. Nếu nhận thức về tầm quan trọng của SEO, các quản trị viên sẽ gặt hái thành công, kiếm được cơ sở khách hàng lớn từ các công cụ tìm kiếm.

Các thuật ngữ SEO cũng có thể được sử dụng để chỉ những người làm việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm công việc, là những lời khuyên cho các dự án tối ưu hóa cho trang web của khách hàng.

Hiện nay, công việc SEO ở Việt Nam đang ngày càng phổ biến, nó được coi là một nghề hái ra tiền, một công việc đầy đủ của tư duy hay một lĩnh vực nghệ thuật sáng tạo độc đáo!

Ngoài các SEOer trải qua quá trình học tập, rèn luyện để thành thạo SEO để có thể tự Seo cho web của mình hay đi làm thêm tại các công ty Seo. Các doanh nghiệp từ đó cũng cho nhân viên của mình đi học  để trực tiếp về làm tại công ty. Khi đó sẽ mất rất nhiều thời gian để có thể Seo thành công cho . Hiện nay công ty chúng tôi Seosystem, đang cung cấp một giải pháp seo cho tất cả khách hàng, giải pháp này tiết kiệm rất nhiều thời gian cũng như chi phí của cá nhân, doanh nghiệp. Dịch vụ này được gọi là dịch vụ seo. Hiệu quả và tiện ích của dịch vụ này mang lại rất lớn.

Đối với doanh nghiệp kinh doanh trên Internet, cuộc chiến cho vị trí hàng đầu trong bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm là vô cùng quan trọng.

Hầu hết người dùng Internet sử dụng công cụ tìm kiếm hàng ngày và chỉ có thể nhìn vào trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm. Vì vậy, nếu một khách hàng đang tìm kiếm cho trang web của bạn, và bạn vô tình bị xếp ở trang thứ hai của kết quả tìm kiếm, sẽ có khách hàng ít có khả năng truy cập trang web của bạn.

Google sử dụng hơn 200 tiêu chí để xác định thứ tự của kết quả tìm kiếm và các thuật toán chính xác là một bí mật – điều tương tự xảy ra với các công cụ tìm kiếm của Yahoo hay Microsoft. Tuy nhiên, các tiêu chí được phân chia giữa các yếu tố trên trang web như văn bản và nội dung thực tế, và các yếu tố bên ngoài trang web bao gồm số lượng các liên kết bên ngoài trang web.

Google công bố công khai các hướng dẫn SEO của mình. Trước tiên, hãy chắc chắn rằng trang web của bạn là công cụ tìm kiếm biết đến, điều này có nghĩa rằng có một “con nhện” bò trên nội dung trang web của bạn và đưa nó vào bản đồ.

Kể từ đó, tối ưu hóa phụ thuộc vào sự kết hợp của biên tập và kỹ thuật. Về cơ bản, nội dung, đặc biệt là tiêu đề nên mô tả nội dung và sử dụng các từ khóa mà khách hàng thường xuyên sử dụng. Một số trang web có thể cố gắng để “lừa” Google, hoặc bằng cách tải các trang web với quá nhiều từ khóa không liên quan, hoặc thông qua các trung gian có các liên kết mà không có nội dung gì cả.

seo-la-gi-1

Bạn có thể trả tiền cho các nhà tài trợ trang web (liên kết tài trợ), nhưng nó là một cách tốn kém để có được khách hàng, đặc biệt là nếu bạn có rất nhiều khách hàng ghé thăm. SEO tập trung vào tác động của kết quả tìm kiếm hệ thống danh sách.

Bạn có thể trả tiền cho một chuyên gia SEO để khuyên về cách để tăng thứ hạng của bạn, nhưng bạn có thể không trực tiếp trả tiền cho Google để xuất hiện trong bảng xếp hạng cao hơn.

Một phần quan trọng của SEO là xác định từ khóa và lặp lại chúng trong tiêu đề, đoạn mở đầu và địa chỉ trang web. Các liên kết đến bài viết từ trang chủ cũng có hiệu quả. Bởi vì nhà thường được biết đến rộng rãi các công cụ tìm kiếm khác.

Chúc các bạn nghiên cứu SEO hiệu quả!

Bài viết cũ hơn :

XU HƯỚNG SEO 2019 CHO CÁC TRANG WEB KINH DOANH