Cách thức hoạt động của Google Zebra & cách khắc phục sống chung với thuật toán

Thuật toán Google Zebra hoạt động như thế nào?

Về bản chất thuật toán ngựa vằn của Google Zebra đưa ra ban đầu ngắm vào những trang TMDT kém chất lượng, ngắm vào những spamer lạm dụng kênh mãng xã hội để thao túng thuật toán xếp hạng của Google.

Vậy thì những loại hoạt động nào sẽ bị thuật toán ngựa vằn Google Zebra đưa vào backlist. Hãy cùng Seo System tìm hiểu nhé

thuat-toan-ngua-van

thuat-toan-ngua-van

-Đăng một link seo, một link bán hàng liên tục, liên tiếp với tần xuất cao, thậm chí dùng các phần mềm auto đăng share đó nhiều lần.

- Spam liên kết trong comment của người khác, hoặc lên những group không liên quan đến nội dung.

-Spam thủ công hoặc dùng phần mềm comment liên tục vào nội dung chia sẻ trên các kênh mạng xã hội của người khác. Hoặc nguy hiểm hơn là spam vào những nội dung không liên quan, lúc đó chỉ cần người ta thấy khó chịu, người ta Report báo xấu thôi cũng đủ tự bạn lăn đùng ra chớt, không cần tới thuật toán động tới bạn.

- Đăng nhiều link lên tường nhà bạn mà không có bất kỳ nội dung nào bổ ích cho người đọc.

-Dùng phần mềm đăng lên tường cá nhân các kênh mạng xã hội những nội dung không phù hợp với nhóm đối tượng kết nối của bạn, thậm chí tồi tệ hơn nữa là những nội dung đó xàm tới mức không mang lại chút bổ ích ào cho người dùng.

- Dùng mạng xã hội chỉ để với mục đích seo, tệ tới mức là đăng lên mà không thèm gõ thêm vài dòng ký tự mô tả ngắn. Như vậy bạn tự đưa bạn vào diện auto spam rồi. Bạn chịu khó dành 5s ra để gõ thêm vài dòng hoặc Coppy/Paste nhanh…

-Dùng các tài khoản mang tính chất mạo danh, Google thừa đủ AI – thông minh đẻ phân biệt được IP, vị trí của bạn.

- Tham gia những Forum hoặc dùng thủ thuật để tăng Followers không chính đáng.

Vậy cách khắc phục và sống chung với Google Zebra như thế nào.

thuat-toan-ngua-van-cach-phong-tranh-seo-system

thuat-toan-ngua-van-cach-phong-tranh

  1. Tạo dựng tài khoản Google+ chất lượng để làm Authorship .

Việc tạo dựng nội dung chất lượng là điều cực kì quan trong, đó là điều sống còn ở mọi kênh, và đặc biệt với Google+ thì nó giúp bạn tối ưu được các thông tin để google nhận biết bạn thực sự là một Authorship.

  1. Tuân thủ nguyên tắc chính sách của MXH Google Plus đưa ra.

-Chắc chắn việc đọc chính sách của Google Plus là điều ít bạn coi, thậm chí phần lớn các bạn không thèm coi. Vậy nên tôi khuyên các bạn là tất cả các bài up share lên các kênh mạng xã hội thù chụ khó thêm vài chữ, vài dòng về nội dung mình chia sẻ.

-Điều nguy hiểm nhất là đăng liên kết vào nội dung chia sẻ của người khác, thậm chí dùng các phần mềm auto đăng liên kết vào nội dung bài viết của người khác gây ra phản cảm khó chịu. Lúc đó bạn sẽ có thể nhận lại những hâu quả khôn lường khi mà thuật toán ngựa vằn Google Zebra ngồi chềnh ềnh trên hệ thống của bạn mất bao công sức làm ra.

- Nếu bạn muốn tường nhà mình như một đống rác với đầy liên kết mà không có bất kỳ nội dung nào thì Google Zebra sẳn sàng dọn dẹp đống rác đó và bạn đừng hi vọng mang lại lợi ích gì cho SEO trên Google Plus.

- Thường các seoer ngày nay thường biến tường nhà bạn thành một đống rác, liên kết thường không có nội dung nào kèm theo chưa kể đến việc nó mang lại nội dung hữu ích thì Google Zebra sẽ sẵn sàng ghé vô nhà bạn để dọn dẹp hộ bạn cái đống rác đó đi trên kênh mạnh xã hội đó.

- Hãy xây dựng kênh thật tự nhiên, có kết nối, có chia sẻ, mang lại lợi ích cho người dùng và mang dúng với mục đích của mạng xã hội ra đời.

- Tên user, tên tài khoản G+ cũng nên để đúng với điều khoản của G+. Hạn chế tạo tên tài khoản theo từ khoá, tên sản phẩm, còn nếu bạn muốn xài cách đó thì bạn phải thực sự là chuyên gia mới nên dùng tránh bị phạt. Bởi khi bị phạt thì thực sự rất mệt mỏi cho bạn đó.

- Tích cực hoạt động trên mạng xã hội, mang lại những điều cộng đồng mong muốn nhằm thu hút Followers. Tuyệt đối không được tham gia trao đổi hoặc dùng thủ thuật để tăng Followers.

- Hoạt đống thường xuyên, tích cự chia sẻ những thông in hữu ích mang lại giá trị cho cộng đôgf nhằm có những Followers thật và tự nhiên. Không nên tham gia nhữn nhóm trao đổi Followers. Nó không mang lại nhiều lợi ích cho mục đích của bạn mong muốn đâu.

  1. Tham gia những cộng đồng G+ cùng chủ đề hỗ trợ, trao đổi thông tin và sub cho nhau sẽ tốt hơn

Để tối ưu được sức mạnh tốt nhất khi triển khi thì bạn nên tối ưu thông tin tài khoản G+, tham gia những hội nhóm có cùng chủ đề để từ đó có thể chia sẻ những thông tin liên quan và hữu ích cho nhau.

Trên đây là một số thông tin về thuật toán ngựa vằn mà Team SEOSYSTEM tổng hợp.

thuat-toan-google-va-cac-lan-cap-nhap

thuat-toan-google-va-cac-lan-cap-nhap

Các tìm kiếm liên quan đến thuật toán google

-Thuật toán google 2018, thuật toán google 8/2018, thuật toán xếp hạng của google

-Thuật toán broad core, thuật toán google medic, thuật toán google mới nhất

-Thuật toán google mobile, google thay đổi thuật toán